Hóa đơn điện tử
TIN TỨC

Chi cục Thuế Quận Long Biên tập huấn hóa đơn điện tử trên địa bàn

Để đảm bảo mục tiêu đến cuối năm 2019 có 95% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử, sau khi Cục Thuế Hà Nội tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp do Văn phòng cục quản lý, Chi cục Thuế Quận Long Biên cũng vừa tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn hóa đơn điện cho doanh nghiệp trên địa bàn.

đặt mua phần mềm hóa đơn điện tử

Tiếp nhận thủ tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế Long Biên (Hà Nội)

Ông Nguyễn Trọng Hải Khai - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, qua thời gian áp dụng, hóa đơn điện tử đã và đang khẳng định được sự vượt trội so với hoá đơn giấy truyền thống, đó là tiết kiệm chi phí in ấn, chi phí vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, quản lý nhanh chóng và tiện lợi hơn...

Ngoài ra, áp dụng hóa đơn điện tử ngay từ thời điểm này cũng giúp cơ quan thuế không tốn nhiều chi phí, thời gian trong việc quản lý, đối chiếu hóa đơn như hiện nay, từ đó góp phần ngăn chặn kịp thời hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích và tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế.

Đại diện Chi cục Thuế Long Biên cho biết, để đẩy mạnh việc mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, chi cục thuế đã xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế.

Tuy nhiên, để thuận lợi, đại diện Chi cục Thuế Long Biên cũng khuyến cáo người nộp thuế nên chọn nhà cung đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 68/2019/TT-BTC. Danh sách các đơn vị đủ điều kiện này đã được cục thuế thẩm định và đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử của cục thuế.

Được biết, đến nay Chi cục Thuế Long Biên đã tổ chức thành công 18 hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử cho hơn 1.400 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế đang hoạt động trên địa bàn.

Chi cục Thuế Long Biên kỳ vọng, trong thời gian tới, thông qua các buổi tập huấn này, những vướng mắc liên quan đến hóa đơn điện tử, cũng như thủ tục triển khai sẽ được cơ quan thuế hướng dẫn, trả lời thỏa đáng. Qua đó có thể giúp các doanh nghiệp lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Nguồn: Internet

Tin bài khác

Liên hệ: 0946 09 78 87
Điện Thoại: (028)73008848
Email: bachdx@tkinvoice.com

 

Đang truy cập: 11 | Hôm nay: 0 | Tổng truy cập: 923331