Hóa đơn điện tử
HỎI ĐÁP

Hỏi: Quy trình hủy bỏ hóa đơn như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 9 Thông tư 32/2011/TT-BTC thì cách hủy bỏ hoá đơn điện tử cần tiến hành theo quy trình sau: “Chỉ được hủy bỏ hoá đơn điện tử khi có sự đồng ý và xác nhận của cả hai bên tham gia giao dịch”. 

  • Quy trình hủy bỏ các hóa đơn điện tử để kê khai quyết toán cho đúng gồm các bước sau:

 + Hủy hóa đơn điện tử trong trường hợp này được áp dụng sau khi một thời gian dài sử dụng thì các doanh nghiệp sẽ tiểu hủy, loại bỏ các hóa đơn điện tử cũ và không còn giá trị sử dụng. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể được phép tự hủy hóa đơn điện tử sau khi hết hạn lưu trữ theo Luật kế toán quy định. Do việc làm này không ảnh hưởng đến các loại hóa đơn điện tử còn thời hạn lưu trữ.

 + Trước khi thực hiện xóa, hủy bỏ hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp phải tiến hành lọc lại hóa đơn. Rà soát lại thông tin trong hóa đơn để tránh hủy nhầm các hóa đơn vẫn còn giá trị hoặc những hóa đơn quan trọng.

 + Các doanh nghiệp cần lưu ý khi hủy hóa đơn. Doanh nghiệp hoặc khách hàng không được phép cung cấp các thông tin liên quan đến hóa đơn trước khi tiêu hủy. Nhằm tránh tình trạng rò rỉ thông tin cho bên thứ 3 hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải khi hủy hóa đơn điện tử.

>>>>> Quý khách có thể tham khảo nhiều câu hỏi khác liên quan hóa đơn điện tử tại đây.

Tin bài khác

Liên hệ: 0946 09 78 87
Điện Thoại: (028)73008848
Email: bachdx@tkinvoice.com

 

Đang truy cập: 82 | Hôm nay: 1,660 | Tổng truy cập: 1122979