Hóa đơn điện tử
Nghiệp vụ về hóa đơn điện tử

Hướng dẫn tìm kiếm những hóa đơn điện tử đã xuất

Ở bài viết này, hóa đơn điện tử sẽ hướng dẫn quý khách 1 cách chi tiết việc tìm kiếm những hóa đơn đã xuất ở những trường hợp cụ thể:

Mục "Danh sách hóa đơn" là 1 trong những mục đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hóa đơn điện tử, là nơi tập hợp tất cả các hóa đơn ở các trạng thái khác nhau. Bằng việc nhập các thông số tìm kiếm quý khách có thể tìm kiếm một cách chính xác và nhanh lẹ nhất, góp phần tiết kiệm thời gian nhập liệu và xuất hóa đơn, đó cũng là lợi ích mà hóa đơn điện tử đem lại.
Các tiêu chí tìm kiếm hóa đơn trên phần mềm HĐĐT rất đơn giản, quý khách chỉ cần Vào mục Quản lý hóa đơn -> Danh Sách hóa đơn và bấm vào mũi tên xuống và để ý vài chỉ tiêu như sau: • TIÊU CHÍ 1: Tiêu chí “Từ ngày... Đến ngày....”: anh chị có thể khoanh vùng ngày lập hóa đơn nếu mình không nhớ chính xác ngày tạo và bấm m kiếm, kết quả nhận được là tất cả những hóa đơn đã xuất trong khoảng thời gian được chọn. 

  Mẹo: Quý khách có thể chọn khoảng thời gian từ ngày ... đến ngày ... kèm 1 điều kiện bên dưới để tìm ra chính xác những hóa đơn thỏa điều kiện đó trong khoảng thời gian yêu cầu.  • TIÊU CHÍ 2: Tiêu chí “Số hóa đơn”: nếu có sẵn ghi chú hay lưu ý về số hóa đơn này thì chỉ cần nhập chính xác số hóa đơn mà không cần phải nhập các chỉ tiêu khác, quý khách sẽ ngay lập tìm thấy số hóa đơn đó mà không cần quan tâm nó trong khoảng thời gian nào.  • TIÊU CHÍ 3: Tiêu chí “Người lập” Với HĐĐT Trung Kiên, quý khách có thể phân quyền nhiều nhân viên cùng xuất hóa đơn điện tử, do đó nếu chúng ta tìm kiếm kèm theo tên người lập có thể kiểm tra được tất cả hóa đơn mà nhân viên đó đã xuất. Giúp quý khách dễ dàng trong việc kiểm tra, đối chiếu. • TIÊU CHÍ 4: Tiêu chí “MST/Khách hàng” bằng việc nhập thông tin khách hàng như tên công ty hay mã số thuế là cách tìm kiếm ngắn nhất để tra cứu các hóa đơn mà anh chị đã xuất cho khách hàng đó mà không sợ nhầm lẫn với công ty khác hay cá nhân, hộ kinh doanh nào khác. 
 • TIÊU CHÍ 5 : Tiêu chí “Sản phẩm”, Việc tra cứu hóa đơn theo sản phẩm phục vụ cho việc quản lý sản phẩm tốt hơn, nắm được sản phẩm nào tiềm năng, sản phẩm nào ổn định hay sản phẩm ko duy trì được cần lưu ý...  • TIÊU CHÍ 6: Tiêu chí “Trạng thái hóa đơn” Trạng thái hóa đơn mô tả các hóa đơn đang ở các trạng thái khác nhau như đã tạo, đang sử dụng, xóa bỏ, thay thế, điều chỉnh... 
  Trạng thái đã tạo thể hiện đã lưu hóa đơn nhưng chưa ký duyệt. 
  Trạng thái đang sử dụng là hóa đơn đó đã ký duyệt và đã gửi thông tin hóa đơn đến khách hàngbằng phương tiện điện tử như email, sms ... 
  Các trạng thái như thay thế, xóa bỏ hay điều chỉnh giúp quý khách quản lý các hóa đơn phát sinh đã xử lý khi có sai sót hóa đơn theo các nghiệp vụ kế toán quy định, việc này giúp ích rất nhiều trong việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cuối tháng, cuối quý, giảm thiểu rủi ro về thuế trong quản lý hóa đơn...Việc tra cứu hóa đơn có thể thực hiện kết hợp nhập nhiều chỉ tiêu khác nhau hay nhập từng tiêu chí riêng biệt góp phần giảm thiểu thời gian tìm kiếm hóa đơn, tăng độ chính xác trong quản lý hay báo cáo hóa đơn, đảm bảo quản lý khách hàng hay quản lý sản phẩm đầu ra một cách tốt và hoàn thiện nhất có thể.

Tin bài khác

Liên hệ: 0946 09 78 87
Điện Thoại: (028)73008848
Email: bachdx@tkinvoice.com

 

Đang truy cập: 118 | Hôm nay: 0 | Tổng truy cập: 1030024