Hóa đơn điện tử
VIDEO

Xử lý trường hợp không đăng nhập được trang thuedientu.gdt.gov.vn

 

Trường hợp quý khách đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu nhưng hệ thống vẫn hiện thông báo: "tài khoản đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng, hoặc sau khi nhập thông tin công ty, bấm đăng nhập nhưng hệ thông cũng thoát ra màn hình đăng nhập, bài viết sau đây chia sẻ 1 vài thao tác khắc phục trường hợp trên... 

BƯỚC 1: TẢI VÀ CÀI ĐẶT BỘ LÝ ĐIỆN TỬ + ADD-ON MỚI NHẤT CỦA THUẾ

Tải phần mềm JAVA ký điện tử mới nhất dưới đây

 

Cài đặt Add-on hỗ trợ nộp thuế dưới đây

 

BƯỚC 2: ĐĂNG NHẬP VÀO TRANG thuedientu.gdt.gov.vn

1. Quý khách truy cập vào đường link: http://thuedientu.gdt.gov.vn

2. Chọn mục Doanh nghiệp

 

3. Bấm vào Đăng nhập

 

4. Nhập tên đăng nhập

 

Tên đăng nhập là: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL) không phân biệt viết hoa hay viết thường

5. Nhập mật khẩu

Mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có) để sử dụng tất cả các dịch vụ:

+ Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng). Cách thức phân quyền chi tiết quý vị có thể xem và tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.


6. Đăng nhập

 

GIAO DIỆN HỆ THỐNG KHI ĐĂNG NHẬP THÀNH CÔNG

GHI CHÚ: Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: 567890), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (Không có đuôi -ql) (ví dụ: 0100231226), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có là: 567890) để sử dụng dịch vụ

+ Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký.

 

- Để tránh các lỗi phát sinh do việc lưu Cache và block Java của trình duyệt Web, NNT có thể sử dụng trên trình duyệt Chrome (quý vị vui lòng xem tài liệu hướng dẫn để thực hiện). 

*Hướng dẫn thêm: Nếu quý khách đăng nhập nhưng xuất hiện thông báo "Tài khoản không tồn tại" hoặc "sai mật khẩu" thì có thể xử lý như sau:

+ Với trường hợp "Tài khoản không tồn tại": lỗi này có thể do khu vực mà cty hay chi nhánh công ty chưa thuộc 15 khu vực triển khai hệ thống eTax nên dữ liệu doanh nghiệp chưa được chuyển qua hệ thống mới, Quý khách sẽ đợi thêm thông báo của cơ quan thuế về các khu vực tiếp theo sẽ chuyển sang Hệ thống thuế điện tử mới Etax.

+ Với trường hợp "Sai mật khẩu"... Quý khách có thể sử dụng mục "lấy lại mật khẩu" phía dưới phần đăng nhập và mật khẩu mới sẽ có dạng: Yêu cầu bắt buộc có Ký tự in hoa(A), in thường(a), đặc biệt(@), số.

Ví dụ như: Aa@123.

Quý khách tạo xong đăng nhập bấm Ctrl + F5 nhập mã số thuế dạng "0123456789-ql", kế đến là mật khẩu mới, bấm đăng nhập và thực hiện các thao tác kê khai, nộp thuế như bình thường.

+ Nếu Quý khách không muốn tạo mật khẩu mới hay việc tạo mật khẩu trên hệ thống Etax gặp khó khăn, quý khách có thể trở về trang nhantokhai.gdt.gov.vn và trang nopthue.gdt.gov.vn tạo lại mật khẩu bằng cách nhập vào mục "Lấy lại mật khẩu" nằm dưới thông tin đăng nhập kê khai hay nộp thuế tùy vào từng website, như từ trước đến nay các anh chị kế toán hay chủ doanh nghiệp, hay các dịch vụ khác vẫn hay làm. Sau khi đã tạo lại mật khẩu mới, quý khách sẽ copy mật khẩu đó và sử dụng để đăng nhập lại vào trang thuedientu.gdt.gov.vn.

    Quý khách nên chọn "Lấy lại mật khẩu" trên trang nopthue.gdt.gov.vn vì mật khẩu trang này khi đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn với mã số thuế có dạng "mã số thuế -ql" sẽ bao gồm luôn chức năng kê khai thuế, ngoài ra còn có các chức năng mà Tổng Cục thuế đã cài đặt khác như Quản lý tài khoảnQuản lý phân quyền người sử dụngTra cứu nghĩa vụ thuếTra cứu thông báo thuếHoàn thuế điện tửKhai thuếNộp thuế... sẽ tiện lợi hơn cho Quý khách và đỡ mất thời gian khi phải thực hiện đăng nhập với 2 dạng ID là "MST" và "MST-ql".

Trường hợp khác: Quý khách nên liên hệ cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được cấp mật khẩu cho doanh nghiệp, có thể là Đội Kê khai - Kế toán thuế, tin học hay Đội Kế toán - Tin học... tùy thuộc bộ máy, chức năng của từng cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Chi tiết hướng dẫn đăng nhập và sử dụng Dịch vụ Thuế điện tử Quý khách bấm tải về theo link dưới đây.

 

 

>>>>> Quý khách có thế xem thêm:

1. Các bước thông báo phát hành hóa đơn điện tử tại đây.

2. Lưu ý khi đăng ký phát hành hóa đơn điện tử đối với các Chi cục Thuế khác nhau tại đây.

3. Xử lý các lỗi trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử tại đây.

4. Tin tức khác mới về hóa đơn điện tử tại đây.

Liên hệ: 0946 09 78 87
Điện Thoại: (028)73008848
Email: bachdx@tkinvoice.com

 

Đang truy cập: 27 | Hôm nay: 36 | Tổng truy cập: 1123079