Hóa đơn điện tử
Nghiệp vụ về hóa đơn điện tử

Xuất hóa đơn điện tử để trống đơn vị tính, số lượng, đơn giá

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần xuất hóa đơn để trống đơn vị tính, số lượng, đơn giá chỉ hiển thị thành tiền, đặc biệt là trong những ngành nghề dịch vụ hoặc xây dựng, xuất trọn gói, xuất theo hợp đồng số, theo PO số, xuất kèm theo bảng kê số
Như trong ví dụ minh họa sau đây: 

 

VỚI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, XUẤT HÓA ĐƠN ĐỂ TRỐNG ĐƠN VỊ TÍNH, SỐ LƯỢNG, ĐƠN GIÁ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

 •  Bước 1 : ĐĂNG NHẬP vào phần mềm xuất hóa đơn điện tử onlineQuý khách nhập thông tin đăng nhập nhận được trong email, bao gồm: 
  - Tên đăng nhập (Mã Số Thuế công ty

  - Mật khẩu hệ thống sẽ cấp ngẫu nhiên và bảo mật cho từng công ty. Quý khách có thể thay đổi ngay sau khi đã đăng nhập vào hệ thống ở mục thông tin tài khoản
  Link đăng nhập: Tại Đây


 

 1. Bước 2 : NHẬP THÔNG TIN NGƯỜI MUA, Có 2 trường hợp:
  Trường hợp 1
  Nếu quý khách đã Import thông tin khách hàng vào hệ thống hoặc đã xuất cho cty này 1 lần thì quý khách làm theo hướng dẫn sau: Quý khách nhập MST người mua vào mục Mã Số Thuế -> Bấm Kiểm Tra -> Thông tin công ty sẽ hiển thị đầy đủ  Trường hợp 2Quý khách chưa xuất hóa đơn cho cty này lần nào và cũng chưa Import thông tin khách hàng này vào hệ thống. Thì quý khách nhập trình tự như sau:   Mã Số Thuế: Trường hợp nếu là hộ kinh doanh cá thể/cơ quan hành chánh đặt biệt/khách vãng lai không có mã số thuế thì để trống.
  Họ Tên Người Mua Hàng (Không cần thiết): Trường hợp là khách vãng lại thì nhập họ tên người mua hàng
  Tên Đơn Vị: Ở đây là tên công ty theo GPKD
  Email: Đối với HDDT thì email là tiêu chí bắt buộc, vì hóa đơn điện tử được gởi và nhận bằng email và phương tiện điện tử. Có thể nhập email công ty mình nếu khách hàng chưa có email, nhập nhiều địa chỉ mail khác nhau cách nhau bởi dấu phẩy “,”
  Địa chỉ: Nhập địa chỉ theo GPKD 
  Số TK Ngân hàng (Không cần thiết)
  Hình thức thanh toán: hệ thống mặc định hình thức giao dịch là tiền mặt/ chuyển khoản. Ngoài ra quý khách có thể chọn các đối số khác như tiền mặt, chuyển khoản, bù trừ công nợ, thẻ, hàng hóa...
  Ngoại Tệ: nếu loại tiền giao dịch là Việt Nam đồng (VND) quý khách giữ nguyên, nếu ngoại tệ khác quý khách chọn theo danh sách các ngoại tệ khác mà hệ thống gợi ý như: US DOLLAR, EURO và nhập tỷ giá.

 

Gợi ý: Một trang web tiện lợi và chính xác để tra cứu thông tin doanh nghiệp: https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn


 1. Bước 3: NHẬP THÔNG TIN HÀNG HÓA DỊCH VỤ 
  Quý khách bấm vào "Thêm hàng hóa, dịch vụ" để thêm mới 1 dòng hóa đơn. Sau đó chỉ cần nhập 4 tiêu chí sau: 1/ Tên hàng hóa, dịch vụ là gì? 2/ Đơn vị tính là gì? 3/Số lượng bao nhiêu? 4/ Đơn giá bao nhiêu?

  Lưu ý: Nếu quý khách đã Import mã hàng vào hệ thống, thì chỉ cần ký tự đầu của mã hàng vào ô tên hàng hóa thì thông tin sẽ tự động hiển thị. Nếu chưa import mã hàng vào thì hệ thống sẽ tự nhảy mã hàng tương ứng. Và mã hàng chỉ hỗ trợ tra cứu sản phẩm chứ không hiển thị trên tờ hóa đơn.

         

Trong trường hợp này, quý khách nhập lần lượt các tiêu chí sau:
# Tên hàng hóa dịch vụ: Quý khách nhập vào ô tên hàng hóa dịch vụ, là nội dung mà mình muốn hiển thị
# Mã hàng sẽ tự điền vào và sẽ không xuất hiện trên hóa đơn
# Đơn vị tính: Tại vị trí này, quý khách chọn HDDV (hóa đơn dịch vụ)
# Số lượng: 1
# Đơn giá: Bằng đúng số tiền quý khách muốn hiển thị ở Ô thành tiền

 Ngoài ra, quý khách có thể kéo thanh trượt sang phải để thay đổi mức thuế suất mặc định từ 10% thành 5% hoặc 0%. Sau đó bấm Cập nhật để lưu thông tin sản phẩm bán ra.

Mẹo: Nếu quý khách chỉ có đơn giá sau thuế thì chỉ cần nhập đơn giá đó vào ô "Đơn giá (đã có VAT) , hệ thống sẽ tự tính ra đơn giá chưa VAT. Ngoài ra, nếu đã có đơn giá chưa VAT thì không cần nhập thêm vào ô Đơn giá đã VAT.

 

Một lưu ý nhỏ ở phần này: Với đơn hàng trên 20.000.000 thì chúng ta cần chọn lại hình thức thanh toán là chuyển khoản thay vì tiền mặt/chuyển khoản.Sau khi cập nhật dòng trên, những tiêu chí còn lại (Cộng tiền hàng, tiền thuế GTGT, tổng cộng tiền thanh toán, số tiền viết bằng chữ ... ) sẽ tự động hoàn thành, Quý khách bấm Lưu hóa đơn để hoàn thành.


Note: Sau khi bấm "Lưu hóa đơn", hệ thống sẽ xuất hiện 1 tờ hóa đơn hoàn chỉnh để quý khách xem lại thông tin cũng như lưu hoặc in gởi mail cho Khách hàng xem trước khi ký hóa đơn. Bên cạnh đó, HDDT không giới hạn số dòng, nên quý khách có thể thêm bao nhiêu dòng tùy ý.

 


>>>>> Quý khách có thế xem thêm:

1. Các bước thông báo phát hành hóa đơn điện tử tại đây.

2. Lưu ý khi đăng ký phát hành hóa đơn điện tử đối với các Chi cục Thuế khác nhau tại đây.

3. Xử lý các lỗi trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử tại đây.

4. Tin tức khác có liên quan hóa đơn điện tử tại đây.

Tin bài khác

Liên hệ: 0946 09 78 87
Điện Thoại: (028)73008848
Email: bachdx@tkinvoice.com

 

Đang truy cập: 74 | Hôm nay: 1,652 | Tổng truy cập: 1122971